บทความน่ารู้สำหรับเด็กปฐมวัย

เว็บไซต์เพื่อการศึกษาตั้งแต่ช่วงอายุ 2 - 6 ปี

ไอเดียการประดิษฐ์ของเล่น บอร์ดเกม D.I.Y Pucket Flicking ด้วยวัสดุที่หาได้ภายในบ้าน ให้เด็ก ๆ เพลิดเพลินไปกับเกมแข่งความเร็ว และความแม่นยำ ที่สนุกกันได้ทั้งครอบครัว

ไอเดียการประดิษฐ์ดอกไม้ จากลวดกำมะหยี่ งานประดิษฐ์ที่ทำได้ง่าย ๆ ด้วยอุปกรณ์ไม่กี่อย่าง ก็ได้ดอกไม้สวย ๆ ไปใช้ประดับ ตกแต่งบ้านกันแล้ว

แนะนำไอเดียการทำ ศิลปะจากข้าวโพดอาหารปลา งานศิลปะที่ให้เด็ก ๆ ได้ใช้จินตนาการ และความคิดสร้างสรรค์ พร้อม Pattern น่ารัก ๆ ให้ผู้ปกครองดาวน์โหลดไปทำกิจกรรมร่วมกับเด็ก ๆ ที่บ้าน

แนะนำการวาด Doodle Art งานศิลปะที่ไม่มีตีกรอบความคิด ช่วยส่งเสริมจินตนาการ และความคิดสร้างสรรค์ให้เด็ก ๆ ได้ถ่ายทอดจินตนาการออกมาเป็นภาพวาดได้อย่างอิสระ พร้อม Pattern ฝึกวาด Doodle Art และสอนวาดรูปน่ารัก ๆ ถึง 16 รูปด้วยกัน

ไอเดียการเปลี่ยนกระดาษธรรมดา ๆ ให้กลายเป็น ตุ๊กตาโยกเยกกระดาษ งานประดิษฐ์ของเล่นน่ารัก ที่ทำได้ง่าย ๆ พร้อม Pattern น่ารัก ๆ ถึง 6 แบบไปทำกันให้จุใจเลย

ไอเดียการประดิษฐ์ นักวิ่งพลังหนังยาง งานประดิษฐ์ของเล่น จากแก้วกระดาษ และหนังยาง ที่ทำตามได้ง่าย ๆ พร้อม Pattern เหล่าสัตว์นักวิ่งน่ารัก ๆ ถึง 4 แบบ ให้ ให้ผู้ปกครองนำไปทำเล่นกับเด็ก ๆ ที่บ้านได้เลย

ไอเดียการทำศิลปะงานเพ้นท์แผ่นซีดี งานศิลปะสร้างสรรค์ จากวัสดุเหลือใช้ พร้อม Pattern งานเพ้นท์แผ่นซีดี สวย ๆ ทั้ง 8 ลาย ให้ผู้ปกครองดาวน์โหลดไปชวนเด็ก ๆ เพ้นท์กัน

แนะแนวทาง การจัดการเรียนรู้แบบคละอายุ ด้วยวิธีง่าย ๆ ให้ผู้ปกครอง และคุณครูนำไปปรับใช้กับเด็ก ๆ เพื่อให้เด็ก ๆ เรียนรู้ และพัฒนาทักษะต่าง ๆ ได้อย่างเหมาะสม และมีความสุข

ไอเดียการทำ พวงกุญแจคริสตัลจากผงบอแรกซ์ อัญมณี D.I.Y ที่ทำได้ง่าย ๆ เพียงมีผงบอแรกซ์ และลวดกำมะหยี่ ให้คุณพ่อคุณแม่ และเด็ก ๆ นำไปใช้ประดับตกแต่งบ้าน และของใช้ได้แบบระยิบระยับจับใจ

ไอเดียการประดิษฐ์ เรือขวดน้ำพลังหนังยาง งานประดิษฐ์ เรือของเล่นจากวัสดุภายในบ้าน ที่ทำได้ง่าย ๆ แต่สนุกถูกใจเด็กสุด ๆ มาพร้อมวิธีทำ ให้ผู้ปกครองนำไปทำเล่นกับเด็ก ๆ ที่บ้าน

แนะแนวทางการส่งเสริมพัฒนาการทางด้านอารมณ์ และสังคมในเด็กปฐมวัย ที่เริ่มต้นได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ให้เด็ก ๆ เรียนรู้ที่จะจัดการกับอารมณ์ของตัวเอง และแสดงออกได้อย่างเหมาะสม เพื่อการอยู่ร่วมกับผู้อื่นได้อย่างมีความสุข

ไอเดียการทำศิลปะภาพพิมพ์จากฟองน้ำ งานศิลปะสร้างสรรค์ ที่ทำได้ง่าย ๆ โดยใช้วัสดุที่หาได้ภายในบ้าน พร้อม Pattern การทำภาพพิมพ์สวย ๆ ให้ผู้ปกครองดาวน์โหลดไปทำกับเด็ก ๆ กัน

ไอเดียการทำ เทียนเจลแฟนซี กิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์ ที่ช่วยฝึกสมาธิ และส่งเสริมจินตนาการให้กับเด็ก ๆ กิจกรรมง่าย ๆ ที่ทำได้ทุกวัย สนุกได้ทั้งครอบครัว

แนะนำวิธีการระบายสีเทียนแบบไล่สี และวิธีสอนให้เด็ก ๆ รู้จักเรื่องโทนสีแบบง่าย ๆ ที่ผู้ปกครองสามารถนำไปสอนเด็ก ๆ เองได้ พร้อม Pattern สำหรับฝึกระบายสีเทียนแบบไล่สี ให้ดาวน์โหลดไปฝึกระบาย และสร้างผลงานสวย ๆ กันได้เลย

แนะแนวทางการส่งเสริมการเรียนรู้จากประสบการณ์ ผ่านการเล่นสำหรับเด็กปฐมวัย ที่มีความสำคัญในการช่วยกระตุ้นพัฒนาการด้านต่าง ๆ ให้เด็ก ๆ เติบโตอย่างมีความสุข

ไอเดียการประดิษฐ์สิ่งต่าง ๆ จากไม้ไอติม ที่ทำตามได้ง่าย ๆ ทั้งงานศิลปะ ของเล่น ของใช้ พร้อม Pattern ขั้นตอนการประดิษฐ์ ให้ผู้ปกครองดาวน์โหลดไปทำร่วมกับเด็ก ๆ กัน

ทำความรู้จักกับ การจัดการเรียนการรู้ 3 รูปแบบ ที่มีความเชื่อมโยงกัน ในการฝึกพัฒนาความคิด ความสามารถของเด็ก ๆ ช่วยให้ผู้ปกครองเลือกส่งเสริมทักษะต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับเด็กได้ง่ายขึ้น

แนะนำวิธีการเลือกซื้อสีเทียนให้เหมาะสมตามช่วงวัย และปลอดภัยสำหรับเด็ก ที่คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรมองข้าม

แนวทางการสอนเรื่อง สัญลักษณ์พื้นฐาน ที่เด็กก่อนการแล้ว ถาม-ตอบ พร้อม Flash cards ภาพสัญลักษณ์ สีสันสดใส ที่จะทำให้การเรียนรู้ของเด็ก ๆ สนุกมากขึ้น

แนะนำวิธีการเลือกดินปั้นชนิดต่าง ๆ และไอเดียการปั้นดินที่เด็กวัย 3 ขวบ สามารถปั้นตามได้ไม่ยาก พร้อม Pattern สุดน่ารัก ให้เด็ก ๆ ไปฝึกปั้นถึง 16 แบบด้วยกัน

ดูเพิ่มเติม