งานประดิษฐ์และศิลปะ งานประดิษฐ์และศิลปะ

งานประดิษฐ์และศิลปะ(69)

ไอเดียการประดิษฐ์พวงกุญแจ D.I.Y จากแผ่นพลาสติกหด ในสไตส์ Pixel Art พร้อม Pattern น่ารัก ๆ ถึง 16 ลาย ให้ผู้ปกครองและเด็ก ๆ ระบายสี แล้วทำพวงกุญแจกันอย่างจุใจเลย

แนะนำเทคนิคการใช้สีเทียนระบายน้ำ สำหรับเด็ก ๆ ที่สามารถเรียนรู้และทำตามได้แบบง่าย ๆ มาพร้อมกับ ภาพระบายสีเทียนระบายน้ำ น่ารัก ๆ ถึง 16 แบบ ให้ดาวน์โหลดไประบายกันให้จุใจ

ไอเดียการประดิษฐ์ตุ๊กตาจากช้อนไม้ เป็นตัวละครในเทพนิยาย ที่ทำได้ง่าย ๆ ตาม Pattern และขั้นตอนของเรา พร้อมฉากประกอบน่ารัก ๆ ให้ผู้ปกครองดาวน์โหลดไปทำเล่น และเล่าเรื่องราวกับเด็ก ๆ กัน

ไอเดียการประดิษฐ์ของเล่น บอร์ดเกม D.I.Y Pucket Flicking ด้วยวัสดุที่หาได้ภายในบ้าน ให้เด็ก ๆ เพลิดเพลินไปกับเกมแข่งความเร็ว และความแม่นยำ ที่สนุกกันได้ทั้งครอบครัว

ไอเดียการประดิษฐ์ดอกไม้ จากลวดกำมะหยี่ งานประดิษฐ์ที่ทำได้ง่าย ๆ ด้วยอุปกรณ์ไม่กี่อย่าง ก็ได้ดอกไม้สวย ๆ ไปใช้ประดับ ตกแต่งบ้านกันแล้ว

แนะนำไอเดียการทำ ศิลปะจากข้าวโพดอาหารปลา งานศิลปะที่ให้เด็ก ๆ ได้ใช้จินตนาการ และความคิดสร้างสรรค์ พร้อม Pattern น่ารัก ๆ ให้ผู้ปกครองดาวน์โหลดไปทำกิจกรรมร่วมกับเด็ก ๆ ที่บ้าน

แนะนำการวาด Doodle Art งานศิลปะที่ไม่มีตีกรอบความคิด ช่วยส่งเสริมจินตนาการ และความคิดสร้างสรรค์ให้เด็ก ๆ ได้ถ่ายทอดจินตนาการออกมาเป็นภาพวาดได้อย่างอิสระ พร้อม Pattern ฝึกวาด Doodle Art และสอนวาดรูปน่ารัก ๆ ถึง 16 รูปด้วยกัน

ไอเดียการเปลี่ยนกระดาษธรรมดา ๆ ให้กลายเป็น ตุ๊กตาโยกเยกกระดาษ งานประดิษฐ์ของเล่นน่ารัก ที่ทำได้ง่าย ๆ พร้อม Pattern น่ารัก ๆ ถึง 6 แบบไปทำกันให้จุใจเลย

ไอเดียการประดิษฐ์ นักวิ่งพลังหนังยาง งานประดิษฐ์ของเล่น จากแก้วกระดาษ และหนังยาง ที่ทำตามได้ง่าย ๆ พร้อม Pattern เหล่าสัตว์นักวิ่งน่ารัก ๆ ถึง 4 แบบ ให้ ให้ผู้ปกครองนำไปทำเล่นกับเด็ก ๆ ที่บ้านได้เลย

ไอเดียการทำศิลปะงานเพ้นท์แผ่นซีดี งานศิลปะสร้างสรรค์ จากวัสดุเหลือใช้ พร้อม Pattern งานเพ้นท์แผ่นซีดี สวย ๆ ทั้ง 8 ลาย ให้ผู้ปกครองดาวน์โหลดไปชวนเด็ก ๆ เพ้นท์กัน

ไอเดียการทำ พวงกุญแจคริสตัลจากผงบอแรกซ์ อัญมณี D.I.Y ที่ทำได้ง่าย ๆ เพียงมีผงบอแรกซ์ และลวดกำมะหยี่ ให้คุณพ่อคุณแม่ และเด็ก ๆ นำไปใช้ประดับตกแต่งบ้าน และของใช้ได้แบบระยิบระยับจับใจ

ไอเดียการประดิษฐ์ เรือขวดน้ำพลังหนังยาง งานประดิษฐ์ เรือของเล่นจากวัสดุภายในบ้าน ที่ทำได้ง่าย ๆ แต่สนุกถูกใจเด็กสุด ๆ มาพร้อมวิธีทำ ให้ผู้ปกครองนำไปทำเล่นกับเด็ก ๆ ที่บ้าน

ไอเดียการทำศิลปะภาพพิมพ์จากฟองน้ำ งานศิลปะสร้างสรรค์ ที่ทำได้ง่าย ๆ โดยใช้วัสดุที่หาได้ภายในบ้าน พร้อม Pattern การทำภาพพิมพ์สวย ๆ ให้ผู้ปกครองดาวน์โหลดไปทำกับเด็ก ๆ กัน

ไอเดียการทำ เทียนเจลแฟนซี กิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์ ที่ช่วยฝึกสมาธิ และส่งเสริมจินตนาการให้กับเด็ก ๆ กิจกรรมง่าย ๆ ที่ทำได้ทุกวัย สนุกได้ทั้งครอบครัว

แนะนำวิธีการระบายสีเทียนแบบไล่สี และวิธีสอนให้เด็ก ๆ รู้จักเรื่องโทนสีแบบง่าย ๆ ที่ผู้ปกครองสามารถนำไปสอนเด็ก ๆ เองได้ พร้อม Pattern สำหรับฝึกระบายสีเทียนแบบไล่สี ให้ดาวน์โหลดไปฝึกระบาย และสร้างผลงานสวย ๆ กันได้เลย

กิจกรรมงานประดิษฐ์ หุ่นเชิดสิงโต จากจานกระดาษ ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน กิจกรรมที่ช่วยส่งเสริมจินตนาการ และเพิ่มบรรยากาศความสนุกให้ช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองให้กับเด็ก ๆ มีพร้อมทั้ง ขั้นตอนวิธีทำ และ Pattern ให้ผู้ปกครองดาวน์โหลดไปทำกับเด็ก ๆ ได้เลย

รวบรวมไอเดียกิจกรรม ในช่วงเทศกาลคริสต์มาส จาก Yonngciety ที่จะทำให้ กิจกรรมครอบครัวในช่วงเวลาแห่งความสุข ส่งท้ายปี สนุก และมีสีสันมากขึ้น

ไอเดียการทำปฏิทินกล่องของขวัญ เพิ่มความตื่นเต้นให้เด็ก ๆ ก่อนถึงวันคริสต์มาส ด้วยเมืองจำลองแสนน่ารัก ที่มีของขวัญซ่อนอยู่ มาพร้อมวิธีทำ และ Pattern ให้คุณพ่อคุณแม่ ดาวน์โหลดไปทำเซอร์ไพรส์เด็ก ๆ ได้เลย

ไอเดียการประดิษฐ์สิ่งต่าง ๆ จากไม้ไอติม ที่ทำตามได้ง่าย ๆ ทั้งงานศิลปะ ของเล่น ของใช้ พร้อม Pattern ขั้นตอนการประดิษฐ์ ให้ผู้ปกครองดาวน์โหลดไปทำร่วมกับเด็ก ๆ กัน

แนะนำวิธีการผสมสี และชนิดสีที่เหมาะกับการนำมาผสมดินเบา พร้อมขั้นตอนการปั้นนูนต่ำ 3 ขั้นตอนง่าย ๆ ที่จะทำให้เด็ก ๆ ชื่นชอบและหลงใหลในงานปั้นมากขึ้น

ไอเดียการทำศิลปะภาพพิมพ์จากมือและเท้า ที่ทำตามได้ง่าย ๆ แต่สนุกถูกใจเด็ก ๆ พร้อม Pattern การทำภาพพิมพ์น่ารัก ๆ ทั้งนิ้วมือ มือ และเท้า ให้ผู้ปกครองดาวน์โหลดไปทำกับเด็ก ๆ แบบจุใจ

แนะนำวิธีการเลือกดินปั้นชนิดต่าง ๆ และไอเดียการปั้นดินที่เด็กวัย 3 ขวบ สามารถปั้นตามได้ไม่ยาก พร้อม Pattern สุดน่ารัก ให้เด็ก ๆ ไปฝึกปั้นถึง 16 แบบด้วยกัน

ไอเดียและวิธีทำหมวกปาร์ตี้ ในธีมคริสต์มาสสุดคิ้วท์ ที่คุณพ่อคุณแม่พาเด็ก ๆ ทำไว้ใส่ในงานปาร์ตี้ได้ง่าย ๆ พร้อม Pattern หมวกปาร์ตี้ ที่มีให้ดาวน์โหลดฟรีถึง 6 แบบด้วยกัน

ไอเดียการประดิษฐ์ ตุ๊กตาคริสต์มาส จากถาดเพาะชำ กิจกรรมสนุก ๆ ที่ทำเล่นกันได้ทั้งครอบครัว พร้อมขั้นตอนการทำที่ง่ายจนเด็ก ๆ ปลื้ม

ไอเดียและขั้นตอนการประดิษฐ์ โรงละครกระดาษ สุดหลอน ที่คุณพ่อคุณแม่นำไปทำเล่นกับเด็กได้ง่าย ๆ ที่บ้าน พร้อม Pattern หุ่นละครผีถึง 6 ตัวด้วยกันผี

แนะนำวิธีการเลือกซื้อสีเทียนให้เหมาะสมตามช่วงวัย และปลอดภัยสำหรับเด็ก ที่คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรมองข้าม

เทคนิคการใช้สีไม้ระบายน้ำแบบง่าย ๆ ที่สามารถเรียนรู้และลงมือทำได้จริง พร้อมใบงานระบายสีไม้ระบายน้ำ น่ารัก ๆ มากมาย

ไอเดียการทำ Snow Globe น่ารัก ๆ ที่คุณพ่อคุณแม่พาเด็ก ๆ ทำเองได้ง่าย ๆ เพื่อมอบเป็นของขวัญให้กับทุกคน พร้อม Pattern ธีมคริสต์มาสน่ารัก ๆ ไว้ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขนี้ค่ะ

รวมไอเดียกระทงน้ำแข็งรักษ์โลกในแบบฉบับของ Youngciety ไว้ให้คุณพ่อคุณแม่ได้นำไปทำตามแล้วนำไปลอยกับลูก ๆ วันลอยกระทงกันค่ะ

ไอเดียตกแต่งห้องในธีมหลอนแบบผี ๆ ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน ที่คุณพ่อคุณแม่พาเด็ก ๆ ทำเองได้ พร้อมวิธีการทำลูกโป่งฮาโลวีนและ Pattern ลูกโป่งสุดคิ้วท์ถึง 10 แบบด้วยกัน

ไอเดียการทำศิลปะบนก้อนหิน กิจกรรมศิลปะง่าย ๆ ที่ให้เด็กได้สนุกไปกับการระบายสี และตกแต่งก้อนหินตามจินตนาการ พร้อมทั้งสอนให้เด็กได้เรียนรู้เรื่องสี รูปทรงของก้อนหิน และความอดทนในการรอคอยได้อีกด้วย

ไอเดียการปั้นดินน้ำมันแบบนูนต่ำ ที่คุณพ่อคุณแม่นำไปเล่นกับลูกได้ง่าย ๆ เป็นกิจกรรมที่ได้ทั้งความสนุก ได้ฝึกกล้ามเนื้อมือ และส่งเสริมจินตนาการเด็กไปพร้อม ๆ กัน

เทคนิคการระบายสีไม้ โทนสีใกล้เคียงกัน พร้อมความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับการสี ขั้นตอนการระบายสีและใบงานระบายสีน่ารัก ๆ ให้ผู้ปกครองนำไปสอนลูกระบายสีได้ไม่ยาก

เทคนิคการใช้สีพื้นฐาน 12 สี ที่ช่วยให้ผู้ปกครองสามารถระบายสีให้ผลงานออกมาสวยงามได้ง่าย ๆ แล้วนำไปปรับสอนลูก ๆ ได้เป็นการฝึกกล้ามเนื้อมือ และสมาธิเด็กได้อีกด้วย

กิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์ หุ่นเชิดมังกร ที่ผู้ปกครองสามารถพาเด็ก ๆ มาทำในช่วงเทศกาลตรุษจีนเพื่อสร้างความสนุกสนาม แล้วยังช่วยส่งเสริมจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ให้เด็กอีกด้วย

วิธีทำกระปุกออมสินช้างน่ารัก ๆ จากแกนกระดาษชำระ ที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำให้ลูกใช้ได้ง่าย ๆ เพื่อสอนให้เด็กรู้จักแยกเหรียญ และปลูกฝังการออมเงินให้เด็ก ๆ ไปในตัว

ไอเดียตกแต่งบ้านวันคริสต์มาสด้วย Paper Christmas Tree ที่คุณพ่อคุณแม่พาเด็ก ๆ ทำเองได้ง่าย ๆ พร้อม Pattern ของตกแต่งน่ารัก ๆ ไว้ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขนี้กันค่ะ

วิธีการวาดภาพสัตว์ทะเลง่าย ๆ ที่ผู้ปกครองสามารถนำไปสอนลูกวาดได้ง่าย ๆ ที่บ้าน พร้อมใบงานวาดภาพระบายสีรูปการ์ตูนสัตว์ทั้ง 9 แบบ สำหรับทำกิจกรรม

ไอเดียการจัดกิจกรรม เกมหนูน้อยเก็บขยะ กิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์ ต้อนรับวันลอยกระทง ที่ทำได้ง่าย ๆ ในครอบครัว ที่ช่วยปลูกฝังให้เด็กได้เรียนรู้ถึงประเพณีและวัฒนธรรมของไทยได้อีกด้วย

กิจกรรมร้อยเชือกรูปการ์ตูนสัตว์น่ารัก ๆ ที่นอกจากความสนุกแล้ว ยังช่วยฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็ก ฝึกสมาธิ และการประสานสัมพันธ์ของมือกับตาให้กับเด็ก ๆ ได้อีกด้วย

ขั้นตอนการทำ กล่องเล่านิทานมือหมุน จากวัสดุเหลือใช้ ประกอบการเล่านิทาน ที่ให้เด็ก ๆ ได้วาดตัวละครและแต่งนิทานในแบบฉบับที่ตัวเองชื่นชอบได้อีกด้วย

ขั้นตอนการวาดการ์ตูนรูปสัตว์ง่าย ๆ ที่คุณพ่อคุณแม่สามารถนำไปสอนเด็ก ๆ ได้ที่บ้าน พร้อมใบงานวาดภาพระบายสีรูปสัตว์ทั้ง 6 แบบ สำหรับทำกิจกรรม

ไอเดียการจัดกิจกรรมส่งเสริมสมาธิเด็ก จากการทำศิลปะสร้างสรรค์ ภาพวาดจากกาวและเกลือ ที่จะช่วยให้การวาดภาพของเด็ก ๆ สนุกมากขึ้น พร้อมดาวน์โหลด Pattern ทั้ง 6 แบบ ได้ในบทความ

กิจกรรมงานประดิษฐ์ ตุ๊กตากระดาษแฟรี่เทล สำหรับเด็กปฐมวัย เพื่อใช้เป็นสื่อในการเล่านิทาน ที่ช่วยส่งเสริมจินตนาการให้กับเด็ก พร้อม Pattern ตัวละครและฉากประกอบการเล่านิทาน

ไอเดียการจัดกิจกรรมศิลปะจากวัสดุเหลือใช้อย่างไม้ไอสกรีม ที่ช่วยส่งเสริมจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ พร้อมสอนให้เด็ก ๆ รู้จักคุณค่าของสิ่งของรอบตัวผ่านกิกรรมศิลปะสนุก ๆ

ไอเดียการทำหน้ากากสัตว์แฟนซีน่ารัก ๆ จากจานกระดาษ กิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์สำหรับเด็ก ที่ทำได้ง่าย ๆ ภายในครอบครัว พร้อม Pattern หน้ากาก ถึง 3 แบบด้วยกัน

กิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์ โมบายดอกไม้น่ารัก ๆ จากผ้าสักหลาดและวัสดุจากธรรมชาติ ที่ช่วยส่งเสริมจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ พร้อมสอดแทรกการเรียนรู้เรื่องผิวสัมผัสให้กับเด็ก

แนวทางการจัดกิจกรรมศิลปะการขยำกระดาษ กิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์สำหรับเด็กปฐมวัย ที่ช่วยฝึกสมาธิและส่งเสริมจินตนาการให้กับเด็ก พร้อม Pattern สำหรับการทำกิจกรรมถึง 5 แบบด้วยกัน

กิจกรรมศิลปะโครงกระดูกไดโนเสาร์จากเส้นพาสต้า ที่ช่วยให้เด็ก ๆ ใช้จินตากาในการสร้างสรรค์ผลงาน ทั้งยังช่วยพัฒนากล้ามเนื้อมือและการฝึกสมาธิได้อีกด้วย พร้อม Pattern 4 แบบ สำหรับการจัดกิจกรรม

บทความสอนทำดินญี่ปุ่นง่าย ๆ ที่เด็กสามารถช่วยทำได้ สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมองหาของเล่นและกิจกรรมที่ช่วยพัฒนากล้ามเนื้อมัดเล็กและส่งเสริมการเรียนรู้เด็ก

ไอเดียกิจกรรมการทำพวงกุญแจ ที่ช่วยให้เด็กจดจำสิ่งของตัวเองได้ง่ายขึ้นด้วยภาพสัญลักษณ์ต่าง ๆ พร้อม Pattern ภาพการ์ตูนน่ารัก ๆ สำหรับนำไปทำพวงกุญแจป้ายชื่อให้เด็ก ๆ ค่ะ

ศิลปะจากเมล็ดพืช กิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์สำหรับเด็ก ที่ช่วยส่งเสริมจินตนาการ ฝึกกล้ามเนื้อมือและฝึกสมาธิให้กับเด็ก ๆ พร้อม Pattern 5 แบบสำหรับทำกิจกรรม

กิจกรรมงานประดิษฐ์ โมบายกระดาษ ที่ช่วยฝึกสมาธิและเสริมสร้างจินตนาการให้กับเด็ก ทั้งยังช่วยฝึกการทำงานของกล้ามเนื้อมือและตาให้ประสานกันอีกด้วยพร้อม Pattern 3 แบบสำหรับทำกิจกรรม

เสริมสร้างพัฒนาการกล้ามเนื้อมือให้กับเด็ก ด้วยกิจกรรมศิลปะการปั้นดินญี่ปุ่น พร้อมวิธีการปั้นดินญี่ปุ่นแบบต่าง ๆ ที่เด็กสามารถปั้นตามได้ง่าย ๆ

ไอเดียการทำ โคมจีน ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน จากแกนกระดาษชำระ กิจกรรมงานประดิษฐ์ สำหรับเด็กปฐมวัย พร้อม Patternโคมจีนถึง 5 แบบ

ไอเดียกิจกรรมงานพับกระดาษ ต้อนรับเทศกาลวันคริสต์มาส ศิลปะสร้างสรรค์ปฐมวัย ที่ช่วยพัฒนาทักษะด้านความคิดสร้างสรรค์และกล้ามเนื้อมือเด็กให้แข็งแรง พร้อม Pattern 5 แบบสำหรับทำกิจกรรม

ไอเดียการทำหุ่นเชิดตุ๊กตากระดาษ สื่อสร้างสรรค์สำหรับเด็ก ที่ช่วยเสริมสร้างจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ พร้อมขั้นตอนการทำและ pattern รูปสัตว์ 5 แบบ สำหรับทำกิจกรรม

ไอเดียการทำหน้ากากแฟนซี ต้อนรับวันฮาโลวีน จากจานกระดาษ กิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์สำหรับเด็ก พร้อม Pattern หน้ากากถึง 5 แบบด้วยกัน

กิจกรรมศิลปะ เกมตกสัตว์จากแก้วกระดาษ ฝึกสมาธิและช่วยการประสานสัมพันธ์ของมือและตา พร้อม pattern สัตว์สำหรับทำกิจกรรม

ไอเดียการทำกิจกรรมงานพับกระดาษ หุ่นนิ้วมือรูปสัตว์ ที่ช่วยส่งเสริมการประสานสัมพันธ์ของมือกับตา พร้อม Pattern น่ารัก ๆ สำหรับพับถึง 5 แบบด้วยกัน

ไอเดียการทำหุ่นมือจากถุงกระดาษ กิจกรรมศิลปะ และงานประดิษฐ์ ที่ช่วยพัฒนาความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการเด็ก พร้อมวิธีการทำและ pattern สัตว์ 5 แบบ สำหรับทำกิจกรรม

ไอเดียการทำกิจกรรมงานประดิษฐ์ หมวกบังแดด สำหรับเด็ก ด้วยจานกระดาษ ที่ช่วยส่งเสริมจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์เด็ก

กิจกรรมงานประดิษฐ์ เกมเขาวงกตสำหรับเด็ก ที่ช่วยส่งเสริมทักษะการคิดแก้ปัญหาพร้อมแนะนำอุปกรณ์และขั้นตอนการทำ

มาเปลี่ยนลายนิ้วมือธรรมดาให้กลายเป็นกิจกรรมศิลปะที่ทำง่าย ใช้เวลาไม่นานแถมยังเป็นการช่วยพัฒนากล้ามเนื้อมัดเล็กให้น้องได้อีกด้วย

พัฒนากล้ามเนื้อมือมัดเล็กให้ลูกด้วยการปั้นแป้งโด พร้อมขั้นตอนการปั้นสัตว์แบบง่าย ๆ ที่เด็กสามารถปั้นตามได้

กิจกรรมศิลปะที่ช่วยส่งเสริมให้เด็กรู้จักและเข้าใจอารมณ์ในแบบต่าง ๆ ผ่านเกมใบหน้าที่ขยับเปลี่ยนอารมณ์ได้ พร้อม pattern ใบหน้าสำหรับทำกิจกรรม

สอนทำแป้งโดด้วยตัวเองง่าย ๆ สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมองหาของเล่นและกิจกรรมดี ๆ ที่ช่วยพัฒนากล้ามเนื้อมือชองเด็ก ๆ ที่ทั้งประหยัด สะอาดและปลอดภัย

เคล็ดลับการเก็บแป้งโดง่าย ๆ เพียง 4 ขั้นตอน ที่จะช่วยยืดอายุแป้งโดให้เก็บได้ยาวนานขึ้น ทั้งยังช่วยให้แป้งโดของลูกน้อยสดใส นุ่มเด้ง น่าเล่นอยู่เสมอ

แนวทางการจัดกิจกรรมฉีก ตัด ปะ กิจกรรมศิลปะสำหรับเด็กขนาดเล็กในครอบครัวที่ช่วยส่งเสริมพัฒนาการที่ดีทั้ง 4 ด้าน พร้อม Pattern บ้านน่ารัก ๆ สำหรับปะถึง 5 แบบด้วยกัน