Recommended

บอกเล่าประสบการณ์ การดูแลเด็ก เมื่อมีอาการป่วย พร้อมแนะนำการเฝ้าระวัง 6 โรคหน้าฝน ที่เด็ก ๆ อนุบาลเป็นกันบ่อย ทั้งสาเหตุ อาการ และวิธีป้องกัน

ไอเดียการประดิษฐ์พวงกุญแจ D.I.Y จากแผ่นพลาสติกหด ในสไตส์ Pixel Art พร้อม Pattern น่ารัก ๆ ถึง 16 ลาย ให้ผู้ปกครองและเด็ก ๆ ระบายสี แล้วทำพวงกุญแจกันอย่างจุใจเลย

แนะนำเทคนิคการใช้สีเทียนระบายน้ำ สำหรับเด็ก ๆ ที่สามารถเรียนรู้และทำตามได้แบบง่าย ๆ มาพร้อมกับ ภาพระบายสีเทียนระบายน้ำ น่ารัก ๆ ถึง 16 แบบ ให้ดาวน์โหลดไประบายกันให้จุใจ

ไอเดียการประดิษฐ์ตุ๊กตาจากช้อนไม้ เป็นตัวละครในเทพนิยาย ที่ทำได้ง่าย ๆ ตาม Pattern และขั้นตอนของเรา พร้อมฉากประกอบน่ารัก ๆ ให้ผู้ปกครองดาวน์โหลดไปทำเล่น และเล่าเรื่องราวกับเด็ก ๆ กัน

ไอเดียการประดิษฐ์ของเล่น บอร์ดเกม D.I.Y Pucket Flicking ด้วยวัสดุที่หาได้ภายในบ้าน ให้เด็ก ๆ เพลิดเพลินไปกับเกมแข่งความเร็ว และความแม่นยำ ที่สนุกกันได้ทั้งครอบครัว

ไอเดียการประดิษฐ์ดอกไม้ จากลวดกำมะหยี่ งานประดิษฐ์ที่ทำได้ง่าย ๆ ด้วยอุปกรณ์ไม่กี่อย่าง ก็ได้ดอกไม้สวย ๆ ไปใช้ประดับ ตกแต่งบ้านกันแล้ว

แนะนำไอเดียการทำ ศิลปะจากข้าวโพดอาหารปลา งานศิลปะที่ให้เด็ก ๆ ได้ใช้จินตนาการ และความคิดสร้างสรรค์ พร้อม Pattern น่ารัก ๆ ให้ผู้ปกครองดาวน์โหลดไปทำกิจกรรมร่วมกับเด็ก ๆ ที่บ้าน

แนะนำการวาด Doodle Art งานศิลปะที่ไม่มีตีกรอบความคิด ช่วยส่งเสริมจินตนาการ และความคิดสร้างสรรค์ให้เด็ก ๆ ได้ถ่ายทอดจินตนาการออกมาเป็นภาพวาดได้อย่างอิสระ พร้อม Pattern ฝึกวาด Doodle Art และสอนวาดรูปน่ารัก ๆ ถึง 16 รูปด้วยกัน

ไอเดียการเปลี่ยนกระดาษธรรมดา ๆ ให้กลายเป็น ตุ๊กตาโยกเยกกระดาษ งานประดิษฐ์ของเล่นน่ารัก ที่ทำได้ง่าย ๆ พร้อม Pattern น่ารัก ๆ ถึง 6 แบบไปทำกันให้จุใจเลย

ไอเดียการประดิษฐ์ นักวิ่งพลังหนังยาง งานประดิษฐ์ของเล่น จากแก้วกระดาษ และหนังยาง ที่ทำตามได้ง่าย ๆ พร้อม Pattern เหล่าสัตว์นักวิ่งน่ารัก ๆ ถึง 4 แบบ ให้ ให้ผู้ปกครองนำไปทำเล่นกับเด็ก ๆ ที่บ้านได้เลย

แนะนำวิธีเตรียมความพร้อมก่อนเปิดเทอม ทั้งด้านร่างกาย ความคิด และทักษะต่าง ๆ ให้คุณพ่อคุณแม่นำไปปรับใช้กับเด็ก ๆ ที่บ้านได้ พร้อม ป้ายชื่อห้อยกระเป๋า และป้ายชื่อล็อคเกอร์ ให้ดาววน์โหลดไปใช้ ถึง 20 ลาย

รวบรวมใบงาน และของตกแต่งห้องเรียนสำหรับการจัดมุมของเล่นเสริมพัฒนาการให้เด็ก ๆ ให้คุณพ่อคุณแม่ ดาวน์โหลดแบบฝึกหัดให้เด็ก ๆ และให้คุณครูดาวน์โหลดของตกแต่งห้อง แผ่นภาพความรู้ต่าง ๆ สำหรับจัดห้องเรียน ต้อนรับเปิดเทอมกันแบบจุใจ

ไอเดียการทำศิลปะงานเพ้นท์แผ่นซีดี งานศิลปะสร้างสรรค์ จากวัสดุเหลือใช้ พร้อม Pattern งานเพ้นท์แผ่นซีดี สวย ๆ ทั้ง 8 ลาย ให้ผู้ปกครองดาวน์โหลดไปชวนเด็ก ๆ เพ้นท์กัน

แนะแนวทาง การจัดการเรียนรู้แบบคละอายุ ด้วยวิธีง่าย ๆ ให้ผู้ปกครอง และคุณครูนำไปปรับใช้กับเด็ก ๆ เพื่อให้เด็ก ๆ เรียนรู้ และพัฒนาทักษะต่าง ๆ ได้อย่างเหมาะสม และมีความสุข

รวบรวม 10 สิ่งจำเป็น เล่นน้ำช่วงสงกรานต์สำหรับเด็ก เป็นเช็คลิสต์ให้ผู้ปกครองเตรียมความพร้อมให้เด็ก ๆ ได้ครบถ้วน พร้อมสนุกกับเทศกาลแห่งความชุ่มฉ่ำเปียกปอนได้เต็มที่

ไอเดียการทำ พวงกุญแจคริสตัลจากผงบอแรกซ์ อัญมณี D.I.Y ที่ทำได้ง่าย ๆ เพียงมีผงบอแรกซ์ และลวดกำมะหยี่ ให้คุณพ่อคุณแม่ และเด็ก ๆ นำไปใช้ประดับตกแต่งบ้าน และของใช้ได้แบบระยิบระยับจับใจ